Sôi nổi phong trào “Ngày chủ nhật - Hiến máu cứu người” (05/01/2018 15:21)

Trước thực trạng lượng máu tại các bệnh viện trong tỉnh cũng như trong cả nước đang khan hiếm, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Báo Tiền phong, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Chủ nhật đỏ, hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tham gia.

Với mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đến từ các đơn vị tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đều có chung một suy nghĩ, mong muốn những giọt máu hồng của mình sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người bệnh.

Ngày hội hiến máu với chủ đề “Chủ nhật đỏ, hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi” đã thu được hơn 400 đơn vị máu cung cấp cho Viện huyết học truyền máu Trung ương và các bệnh viện trong tỉnh nhằm cứu giúp những người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu cứu người không chỉ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, đùm bọc lẫn nhau hướng về cộng đồng mà còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh được gần nhau hơn, thi đua tình nguyện vì một xã hội tốt đẹp hơn./.

Xuân HậuXem phản hồi

 
Tin khác