Sức sống từ những mái nhà nhân ái (16/05/2018 08:33)

Những cảnh đời khó khăn luôn chịu thiệt thòi rất lớn trong cuộc sống như các nạn nhân da cam, các cháu thiếu nhi mồ côi cha, mẹ và nhiều hoàn cảnh khác luôn cần được che chở, cần được nhận sự quan tâm của cả cộng đồng. Và những mái nhà nhân ái, là một trong những sự sẻ chia đặc biệt ý nghĩa của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn ấy.

Một ngôi nhà Nhân ái nữa vừa được hoàn thành từ sự hỗ trợ xây dựng của Ngân hàng Viettin Bank và sự chung tay của các cấp bộ đoàn huyện Bình Xuyên tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiên, là hộ nghèo của xã Bá Hiến, do chồng mất sớm vì bệnh ung thư, phải nuôi hai con nhỏ. Chị Hiên hiện đang làm công nhân tại Khu Công nghiệp Bình Xuyên. Nhớ lại những ngày tháng khó khăn, bà Nguyễn Thị Luyến, mẹ chồng chị luôn tự hào về cô con dâu và những đứa cháu ngoan hiền, học giỏi. Bà Nguyễn Thị Luyến, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên cho biết: “Từ ngày có gian cửa, gian nhà thì cuộc sống mẹ con cháu khấm khá hơn trước, các cháu ngoan ngoãn …”.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều tốt đẹp, đến với gia cảnh nhà bà Đỗ Thị Dinh, tổ dân phố Xuân Mai, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên trong căn nhà nhân ái, có tình cảm yêu thương của người vợ dành cho người chồng bị nhiễm chất độc da cam và mất khả năng lao động cách đây hơn 20 năm. Cuộc sống gia đình không có người đàn ông gánh vác, bà lam lũ làm lụng và luôn nuôi ước mơ có ngôi nhà khang trang để gia đình vơi bớt cơ cực. Bà Đỗ Thị Dinh cho biết: “Trước kia mấy gian nhà con con, rất khó khăn, giờ có căn nhà này chúng tôi rất biết ơn các cấp, các ngành, nhà nước đã quan tâm tới gia đình nhà tôi...”

Ông Đỗ Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên cho biết: “Sau khi nhận được sự quan tâm xây dựng nhà nhờ đóng góp của các đoàn thể, gia đình từ đó cũng có tư tưởng rất là phấn khởi, thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước".

Tỉnh ta đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế, song song với đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, các đối tượng chính sách, đối tượng đặc biệt khó khăn luôn được các cấp chính quyền quan tâm. Những ngôi nhà nhân ái được xây dựng vừa chứa đựng tình cảm sâu sắc và cũng là trách nhiệm của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Xuân HậuXem phản hồi

 
Tin khác