Tam Đảo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (15/04/2019 18:00)

Nhằm chủ động phòng chống và ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi, các địa phương trên trên địa bàn huyện Tam Đảo đã tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp với ngành thú y hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh tại các hộ chăn nuôi.

Hiện nay gia đình ông Trần Văn Nam, thôn Đồng Lính, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo đang nuôi gần 500 con lợn thịt thương phẩm và gần 100 con lợn nái. Ông Nam cho biết, kinh nghiệm, trong quá trình chăn nuôi cần làm tốt công tác vệ sinh chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn đảm bảo vệ sinh, tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh theo định kỳ... ngoài ra, công tác vệ sinh khử trùng tiêu độc và xử lý nguồn nước thải cũng phải được quan tâm thực hiện có hiệu quả, theo đúng qui trình hướng dẫn của cán bộ thú y.

Trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện có hơn 71 nghìn con lợn các loại, trong đó đàn lợn nái chiếm 10 nghìn con, còn lại là lợn thịt thương phẩm. Để phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là dịch tả lợn châu phi, ngành thú y và các cơ quan chuyên môn đã tăng cường kiểm tra các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.  

Cùng với ngành thú y, các cấp chính quyền huyện Tam Đảo đang tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện theo đúng qui trình kỹ thuật và khoa học; tập trung kiểm soát, bảo đảm không để xảy ra dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

 Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác