Tam Dương phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững (09/03/2018 09:50)

Xác định chăn nuôi là ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp, những năm qua, huyện Tam Dương đã tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững. 

Đến nay, toàn huyện Tam Dương có 3 khu chăn nuôi tập trung đang hoạt động có hiệu quả, tổng diện tích gần 51ha; có 38 hộ dân tham gia với khoảng 200 nghìn con gia súc, gia cầm. Trong đó, khu đồi Mé, thôn Đình, xã Thanh Vân diện tích 36ha, có 22 hộ tham gia với quy mô chăn nuôi hơn 130 nghìn con gia súc, gia cầm. Chăn nuôi tập trung phát triển đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hàng trăm hộ gia đình nơi đây, chính vì vậy nhiều hộ dân đã mở rộng diện tích để phát triển chăn nuôi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của giá thịt lợn giảm mạnh năm 2017 nên nhiều hộ chăn nuôi rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ các cấp chính quyền để có thể tiếp tục phát triển đàn vật nuôi.

Để chăn nuôi phát triển, những năm gần đây, ngoài thực hiện các cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện Tam Dương cũng đã tuyên truyền, vận động, khuyến khích bà con chuyển đổi từ quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán, kém hiệu quả sang quy mô trang trại; hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện nghiêm các quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, chính quyền huyện Tam Dương tiếp tục vận động người chăn nuôi khai thác và tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương để sản xuất thức ăn chăn nuôi; khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, nhằm cung cấp ra thị trường nhiều thực phẩm sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng sức cạnh tranh và phát triển chăn nuôi bền vững./.  

 Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác