Tăng cường các biện pháp bảo vệ lúa mùa (26/03/2019 10:35)

Trong những ngày gần đây do thời tiết diễn biến phức tạp, độ ẩm trong không khí cao nên một số loại sâu bệnh đã phát sinh trên lúa Đông -  Xuân. Trong đó bệnh đạo ôn đã xuất hiện tại một số trà lúa thuộc các địa phương như Sông Lô, Tam Đảo, Bình Xuyên. Vì vậy việc chủ động phòng, chống bệnh đạo ôn trên cây lúa thời điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để đảm bảo cây lúa sinh trưởng và phát triển bình thường.

Theo Thông báo của Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật, hiện nay, bệnh đạo ôn phát sinh gây hại trên một số diện tích lúa, giống nhiễm như: J02, BC15, nếp địa phương; tỷ lệ dảnh hại phổ biến 4 - 5%, cao 25 - 30%, cục bộ có ổ lụi thành chòm như: Thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên; xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, bệnh có khả năng lây lan trên diện rộng trong thời gian tới.

Ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh khuyến cáo bà con nông dân cần chủ động thăm đồng và nắm vững các kỹ thuật để phòng trừ kịp thời bệnh đạo ôn khi xuất hiện trên ruộng của gia đình mình nhằm góp phần đảm bảo vụ chiêm xuân thắng lợi./.

Đặng Thưởng Xem phản hồi

 
Tin khác