Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết dương lịch 2018 (31/12/2017 14:49)

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân dịp tết dương lịch 2018, Ban an toàn giao thông tỉnh chỉ đạo đơn vị thành viên triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết dương lịch 2018, hiện nay các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đã và đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, gắn chặt với công tác phòng, chống tội phạm, nhất là cao điểm vào những ngày giáp tết sắp tới. Trong đó, tập trung tuyên truyền biện pháp hạn chế tai nạn xe ôtô, xe gắn máy, ngăn chặn tai nạn xe khách, thực hiện nghiêm việc vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Trên cơ sở thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ ngày 16/12/2017 đến ngày 28/02/2018. Tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường phức tạp về an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Với quyết tâm ngăn chặn, hạn chế các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong những ngày đầu ra quân lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm. Đặc biệt, để đảm bảo giao thông thông suốt, trong những ngày này, các lực lượng chức năng đã có mặt tại các tuyến đường giao thông trọng điểm, các ngả đường có lưu lượng phương tiện lớn, nguy cơ un tắc giao thông cao để thực hiện phương án phân luồng điều tiết, chống ùn tắc giao thông.

Để dịp nghỉ tết dương lịch năm 2018 diễn ra an toàn thuận lợi, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, thì mỗi người dân khi tham gia giao thông cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác