Tăng cường hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (13/01/2018 15:04)

Sáng ngày 13/1, UBND tỉnh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác và cam kết giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; huyện, thành, thị trong tỉnh.

Sau hơn một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác và cam kết giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam các nội dung thỏa thuận hợp tác và cam kết được thực hiện đầy đủ, đạt nhiều kết quả tích cực: chỉ số năng lực cạnh tranh của Vĩnh Phúc duy trì trong tốp 10 cả nước; vai trò của các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp được nâng lên rõ rệt; công tác phối hợp trong quảng bá hình ảnh của Vĩnh Phúc và trong xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại được tăng cường. Các nội dung cam kết về cải thiện môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp được thực hiện tốt; việc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp được tỉnh thực hiện thường xuyên; tỉnh đã thành lập và công khai đường dây nóng, hỏi đáp trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của tỉnh; thực hiện nghiêm túc cơ chế một cửa, một cửa liên thông; nâng cao đạo đức công vụ, cải cách hành chính, chống quan liêu tham nhũng; các quy định về đất đai, xây dựng, môi trường, đăng ký kinh doanh, đầu tư và các thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng nhanh, gọn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục được tỉnh quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh để thực hiện thỏa thuận hợp tác và cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam các cấp, các ngành trong tỉnh đã quyết liệt thực hiện với phương châm tạo mọi điều kiện thuận lợi và môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, ban hành các cơ chế ưu đãi, hỗ trợ, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Đặc biệt là Vĩnh Phúc đã thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh và ở các địa phương, thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc xây dựng chính quyền thân thiện, minh bạch, hành động, kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh để thực hiện tốt hơn thỏa thuận hợp tác và cam kết giữa UBND tỉnh với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao hơn nữa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; cam kết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; đảm bảo sự minh bạch trong thực hiện cam kết, phát huy cao nhất trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục giúp đỡ Vĩnh Phúc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; hỗ trợ Vĩnh Phúc trong thực hiện các hoạt động kết nối, xúc tiến thu hút đầu tư, đặc biệt là các ngành tỉnh đang kêu gọi thu hút đầu tư; giúp đỡ các cơ quan của tỉnh trong đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đánh giá cao nỗ lực của Vĩnh Phúc trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và cho biết Vĩnh Phúc là tỉnh đi đầu trong cả nước về tổng hợp, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đề nghị Vĩnh Phúc tiếp tục hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, phản ánh kịp thời kiến nghị của doanh nghiệp; nâng cao chỉ số cải cách hành chính các sở, ngành, huyện, thành, thị và tính chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư; nâng cao năng lực của doanh nghiệp trong quản trị doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng để cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp giữa chính quyền và doanh nghiệp phải có sự đồng hành, tương tác chặt chẽ với nhau.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã thảo luận, thống nhất kế hoạch thực hiện cam kết giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; Kế hoạch thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác và cam kết đã ký giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong năm 2018./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác