Tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Vĩnh Phúc - Chungcheongbuk (07/09/2018 15:19)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm hợp tác hữu nghị, sáng ngày 7/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Chính quyền tỉnh Chungcheongbuk - Hàn Quốc đã tổ chức Hội nghị hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Đây là hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục nâng tầm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh kết nghĩa Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk, đồng thời mở ra cơ hội thu hút, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk nói riêng. Dự hội nghị về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh. Về phía tỉnh Chungcheongbuk có ngài Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk, đại diện các cơ quan ban ngành và đông đảo các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk.


Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Với phương châm: tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc - Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng khi đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tỉnh coi trọng lợi ích của doanh nghiệp, xác định nhà đầu tư là đối tác tin cậy, đối tượng phục vụ và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư và sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, tập trung thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đầu tư xây dựng hạ tầng và hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động; chỉ đạo, giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk, ngài Lee Si Jong tin tưởng qua hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ tạo điều kiện thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Ngài Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc cho biết: "Tôi rất phấn khởi trước những kết quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác hữu nghị của 2 tỉnh chúng ta trong 10 năm qua. Đến thăm tỉnh Vĩnh Phúc lần này, tôi thấy tỉnh Vĩnh Phúc của các bạn ngày càng phát triển. Ngoài chính quyền của tỉnh Chungcheongbuk, còn có nhiều doanh nghiệp của chúng tôi đã có mặt tại hội nghị hôm nay để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tôi mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và đề nghị tỉnh quan tâm đến việc dạy tiếng Hàn Quốc tại một trường Đại học cũng như thông qua doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh đào tạo tiếng Hàn cho người lao động".

Tại hội nghị, Đoàn cán bộ và doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk được giới thiệu về môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại, hạ tầng khu công nghiệp; tiềm năng và chiến lược phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc. Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải giới thiệu về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ. Doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk mong được hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực: phát triển dược liệu, công nghệ sinh học, năng lượng mới, hợp tác trao đổi công nghệ giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk còn được thông tin về hợp tác, xúc tiến đầu tư; phát triển hạ tầng cụm, khu công nghiệp; giá thuê đất, nguồn lao động, tín dụng, ngân hàng, dịch vụ kho vận và những lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư, trên cơ sở đó để doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu, xúc tiến đầu tư vào Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết: Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của 2 tỉnh, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chào đón doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk nói riêng đến hợp tác đầu tư với những lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút và mong muốn ngài Tỉnh trưởng cũng như các ban ngành của tỉnh Chungcheongbuk sẽ là cầu nối thu hút doanh nghiệp đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ quan tâm tạo điều kiện để doanh nghiệp 2 tỉnh liên kết hỗ trợ cùng phát triển để có nhiều sản phẩm mang thương hiệu, chất lượng. UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu mở khoa tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc và khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc liên kết, phối hợp đào tạo tiếng Hàn cho người lao động trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác