Tăng cường xử lý vi phạm hàng hóa (11/01/2019 08:27)

Với việc tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm, trong năm 2018, tình hình giá cả thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh luôn giữ vững ở mức ổn định, hàng hóa đa dạng phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong năm 2018, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng nhập vẫn diễn ra nhưng mức độ, quy mô không lớn. Tình hình sản xuất, buôn bán hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gian lận thượng mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong năm 2018, Cục quản lý thị trưởng tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành trên 1.400 lượt kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 480 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,7 tỷ đồng, trị giá hàng hóa buộc tiêu hủy gần 350 triệu đồng. Trong đó có 7 hành vi vi phạm về hàng cấm, 50 hành vi vi phạm về hàng nhập lậu, 19 hành vi vi phạm về hàng giả và sở hữu trí tuệ, trên 200 hành vi vi phạm về An toàn thực phẩm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Cục quản lý thị trường tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn, các cấp chính quyền địa phương, tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với các lĩnh vực an toàn thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ người dân trước, trong và sau Tết./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác