Tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển (10/01/2019 15:10)

Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển. Đây là khẳng định của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với Công ty TNHH Compal Việt Nam về việc tái khởi động triển khai dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Bá Thiện, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Công ty TNHH Compal được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và khởi công xây dựng nhà xưởng tại khu công nghiệp Bá Thiện từ cuối năm 2007 với vốn đăng ký 500 triệu USD. Theo kế hoạch phát triển, giai đoạn 2018- 2023, Công ty sẽ đầu tư trên 200 triệu USD để triển khai dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, với công suất 2 triệu sản phẩm/tháng. Trước mắt, năm 2019, Công ty TNHH Compal Việt Nam sẽ triển khai thực hiện dự án với các hạng mục như nhà xưởng, cơ sở đào tạo và nhà ở công nhân. Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Compal Việt Nam đề nghị UBND tỉnh cho phép các nhà cung cấp của Copal Việt Nam là nhãn hàng DELL và nhà cung cấp Schenker một diện tích đất nhất định nằm trong khuôn viên của Compal Việt Nam để xây dựng kho dự trữ nguyên liệu nhập về. Đẩy mạnh Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan, để giải quyết nhanh nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhập, xuất hàng hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Ban quản lý các khu công nghiệp làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để điều chỉnh, bổ sung giấy phép đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính hoàn thiện thủ tục thuê đất của doanh nghiệp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/1; Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý các khu công nghiệp xem xét, điều chỉnh quy hoạch để có khu vực xây dựng kho lưu trữ hàng hóa cho doanh nghiệp; đối với các thủ tục hành chính; Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc làm việc trực tiếp với Công ty để kịp thời tháo gỡ khó khăn./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác