Tập huấn “Cộng đồng kinh tế Asean - Cơ hội đẩy mạnh thu hút đầu tư của tỉnh” (12/10/2017 15:39)

Sáng 12/10, Sở Ngoại vụ tổ chức lớp tập huấn “Cộng đồng kinh tế Asean - Cơ hội đẩy mạnh thu hút đầu tư của tỉnh” cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Phó Vụ trưởng Vụ ASEAN Dương Hải Hưng giới thiệu các nội dung về Cộng đồng kinh tế ASEAN, cơ hội, thách thức đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; cơ hội đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh và vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác với các nước trong cộng đồng ASEAN. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức về các giá trị và lợi ích mà cộng đồng ASEAN mang lại, từ đó thúc đẩy công tác xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp trong khối ASEAN; đưa quan hệ với các nước trong khu vực đi vào chiều sâu và bền vững.

Nhiều ý kiến được nêu ra tại buổi tập huấn như: những tác động của ASEAN tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; thị trường ô tô, xe máy sẽ biến động như thế nào? Vấn đề bảo hộ thương hiệu, bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm của Vĩnh Phúc; những cơ hội hợp tác mở ra cho Vĩnh Phúc.

 

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác