Tập huấn, đối thoại chính sách thuế, thủ tục hành chính năm 2017 (12/10/2017 15:39)

Sáng ngày 12/10, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị trao thưởng và tập huấn, đối thoại chính sách thuế, thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp thuộc khối đầu tư  nước ngoài và doanh nghiệp quốc doanh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp được Cục Thuế tỉnh giới thiệu một số chính sách thuế mới như quy trình kiểm tra và trả thông báo 2 bước đối với hồ sơ khai thuế; Một số điểm mới của Thông tư, Nghị định quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; Một số nội dung liên quan đến công tác triển khai hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp theo Thông tư số 32 năm 2011 của Bộ Tài chính và điểm mới trong dự thảo nghị định về hóa đơn điện tử  thay thế Nghị định số 15/2010 và Nghị định 04/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Cục Thuế tỉnh cũng đã tổ chức đối thoại về chính sách thuế và thủ tục hành chính với người nộp thuế trên địa bàn tỉnh. Qua đối thoại với Cục thuế tỉnh, các doanh nghiệp và người nộp thuế được giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về thuế cũng như trong quá trình khai nộp thuế điện tử. Qua đó giúp các doanh nghiệp tiếp cận kịp thời và thực thi nghĩa vụ thuế nhanh chóng, thuận tiện.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Tài Chính, UBND tỉnh cho 19 doanh nghiệp, 6 doanh nghiệp và cá nhân được Tổng Cục Thuế tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thu nộp ngân sách nhà nước năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

 

 Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác