Thẩm tra đề nghị công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành xây dựng nông thôn mới (15/06/2018 15:15)

Ngày 15/6, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh để tiến hành thẩm tra khảo sát thực tế đề nghị công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM). Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí  Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã đạt được mục tiêu đề ra. Năm 2014, các xã Định Trung và Thanh Trù của thành phố Vĩnh Yên đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong 6 năm 2011 - 2017, thành phố Vĩnh Yên đã huy động trên 43 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Vĩnh Yên trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, góp ý một số nội dung để hoàn thiện hồ sơ báo cáo trung ương để công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới, đoàn công tác cũng đề nghị thành phố Vĩnh Yên tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thành phố.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cảm ơn góp ý của các thành viên đoàn công tác của Trung ương. UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND thành phố Vĩnh Yên tập trung duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được theo hướng nông thôn đô thị; phấn đấu xây dựng Vĩnh Yên đạt tiêu chí các đô thị loại I vào năm 2019./.

Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác