Thanh Lãng chuẩn bị nguồn rau xanh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán (09/01/2018 09:49)

Tết Nguyên đán là dịp mà nhu cầu tiêu thụ rau xanh của người dân tăng mạnh. Do đó, để chủ động cung ứng nguồn rau xanh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hiện nay bà con nông dân thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên đang tích cực chăm sóc diện tích rau màu. 

Thị trấn Thanh Lãng hiện có trên 50ha chuyên sản xuất rau màu quanh năm và vào vụ Đông, diện tích này mở rộng thêm khoảng 20ha. Để rau màu phát triển tốt, đảm bảo cung ứng cho thị trường tết, hiện nay, thị trấnThanh Lãng đang tích cực chỉ đạo cán bộ khuyến nông viên và Hợp tác xã nông nghiệp tập trung kiểm tra, thăm đồng, động viên bà con đẩy mạnh chăm sóc, đặc biệt là áp dụng quy trình VietGAP để có sản phẩm rau an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Dự kiến, trong dịp tết này, toàn thị trấn Thanh Lãng sẽ cung cấp khoảng trên 1.000 tấn rau phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhưng thời điểm này bà con nông dân thị trấn Thanh Lãng đã thu hoạch một số diện tích rau su hào được trồng trước, diện tích còn lại, bà con đang tích cực chăm sóc để kịp thu hoạch bán ra thị trường vào dịp tết. Các loại rau, củ có thời gian sinh trưởng dài ngày như: súp lơ, cải bắp, su hào... đã trồng được 1 đến 2 tháng vẫn đang phát triển tốt, không có hiện tượng sâu bệnh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhân dân mỗi dịp tết đến xuân về. Đây sẽ là nguồn thu nhập lớn để bà con đón tết vui xuân sung túc, đầy đủ hơn./.

Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác