Thành phố Vĩnh Yên tháo gỡ khó khăn các dự án (08/03/2018 09:20)

BTV Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức họp chuyên đề với Sở Xây dựng để bàn, tháo gỡ những khó khăn đối với các dự án trên địa bàn thành phố do Sở Xây dựng quản lý. Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. 

Tại hội nghị, Sở Xây dựng đã thông tin về tiến độ, những khó khăn, vướng mắc của các dự án do Sở Xây dựng quản lý đang triển khai trên địa bàn thành phố; việc triển khai dự án Công viên giải trí thành phố tại phường Liên Bảo và xã Định Trung; dự án Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Hiện Sở Xây dựng đang quản lý và triển khai thi công 10 dự án trên địa bàn thành phố liên quan đến khung hạ tầng đô thị. Các dự án đã có những hạng mục công trình thi công xong và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, có những hạng mục công trình đang vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị thành phố, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân. Vì vậy để các dự án triển khai thực hiện, đưa vào sử dụng, thành phố Vĩnh Yên tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn của từng dự án, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. BTV Thành ủy giao trách nhiệm cho các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy phụ trách các xã, phường, trực tiếp chỉ đạo các xã, phường trong công tác giải phóng mặt bằng, công tác dân vận; gắn nhiệm vụ của đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, phường với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. UBND thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, UBND xã, phường tăng cường công tác rà soát, kiểm tra quỹ đất, xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất đai, tiếp tục phối hợp tốt với các ngành chức năng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, để các dự án có thể triển khai thi công, hoàn thành công trình./.

Thu Hà/Đài TT-TH Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác