Thành phố Vĩnh Yên tư vấn xuất khẩu lao động (29/08/2018 08:21)

UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức tư vấn chính sách xuất khẩu lao động và thông tin thị trường lao động nước ngoài cho người dân trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã giới thiệu về chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo Nghị quyết số 207 của HĐND tỉnh; đồng thời thông tin, tư vấn về các thị trường xuất khẩu lao động, cung cấp các đơn hàng đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan; chương trình du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc; giải đáp những câu hỏi liên quan đến chi phí, mức lương của các đơn hàng, những thủ tục nhận hỗ trợ cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo chính sách của tỉnh. Ngân hàng CSXH tỉnh đã giới thiệu một số chính sách ưu đãi vay vốn, hỗ trợ XKLĐ của tỉnh.

Thông qua buổi tư vấn nhằm giúp người dân nắm bắt được các thông tin về việc làm và xuất khẩu lao động, từ đó tìm kiếm việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống gia đình./.

Thu Hằng/Trung tâm VHTT-TT TP Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác