Thông tuyến khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tạo nhiều thuận lợi cho người dân (02/01/2019 16:12)

Sau 3 năm triển khai chính sách thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa tuyến xã và tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc đã mang lại nhiều lợi ích, người dân thuận lợi hơn trong công tác khám chữa bệnh. Điều này đã góp phần nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế của Vĩnh Phúc đạt trên 86,7%.

Từ khi chính sách thông tuyến khám chữa bệnh giữa tuyến xã và tuyến huyện được triển khai, người dân được tiếp cận với các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất, nhanh nhất, giảm được các thủ tục hành chính rườm rà. Đồng thời, được quyền tự do lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh có chất lượng tốt hơn.

Việc thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cũng là yếu tố để thúc đẩy các bệnh viện, các phòng khám cùng hạng trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ. Do vậy, để thu hút bệnh nhân các cơ sở khám chữa bệnh đã quan tâm đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày các cao của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và nâng cao y đức người thầy thuốc cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các y bác sỹ nhằm phục vụ tốt nhất người bệnh đến khám chữa bệnh.

Không chỉ thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho người dân, chính sách thông tuyến cũng đã làm tăng mức độ hấp dẫn của chính sách bảo hiểm y tế, thu hút người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Vĩnh Phúc sớm hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2020./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác