Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI (01/12/2017 19:06)

Chiều ngày 1/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn; các Ban HĐND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, UBND tỉnh nhận được tổng số 91 ý kiến, kiến nghị thuộc các lĩnh vực như: nông nghiệp và nông thôn; xây dựng, giao thông; tài chính, môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng; y tế, bảo hiểm xã hội… Ngay sau khi nhận được các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước về ngành và lĩnh vực của tỉnh vào cuộc giải quyết. Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện giải quyết, trả lời, cung cấp thông tin đối với 65 kiến nghị, đạt tỷ lệ 71% và đang tiếp tục giải quyết 26 kiến nghị của cử tri.

So với kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tại hội nghị, nhiều đại biểu cho rằng một số nội dung trả lời của UBND tình còn chung chung và cần có câu trả lời cụ thể, rõ ràng hơn.

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tam Đảo về vấn đề quy hoạch đất dịch vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay mặt UBND tỉnh trả lời.

Đối với đề nghị của cử tri huyện Yên Lạc yêu cầu tỉnh xem xét, kiểm tra việc cấp phép, không gia hạn cấp phép khai thác đối với các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi trên tuyến Sông Hồng địa phận các xã Trung Hà, Hồng Châu, Đại Tự, đại biểu cho rằng câu trả lời của UBND tỉnh cần có sự nhất quán, phù hợp với thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp thu các ý kiến của đại biểu và đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, làm rõ và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất để giải trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị UBND tỉnh đôn đốc, kiểm tra đánh giá để các ngành, các cấp nâng cao hơn nữa trách nhiệm đối với công tác giải quyết kiến nghị của cử tri; xác định rõ trách nhiệm cá nhân người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng đề nghị nội dung trả lời của UBND tỉnh đối với các kiến nghị của cử tri cần thẳng thắn, chính xác, rõ kết quả, tiến độ thực hiện; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin về công tác giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri theo dõi, giám sát tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh sắp tới./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác