Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI (01/12/2018 17:10)

Sáng ngày 1/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.


Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 đến ngày 9/12/2018. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, đánh giá về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh năm 2018, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019; các báo cáo công tác của thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và các báo cáo theo luật định; thực hiện giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn tỉnh và thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong một số dự thảo nghị quyết sẽ trình lên kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI, trong đó có những nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm; chính sách hỗ trợ hoạt động của lực lượng quần chúng tham gia bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường ngang dân sinh không có gác chắn; bổ sung đối tượng, cơ chế, thời gian thực hiện hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng; quy định về phân cấp quản lý tài sản công tại các cơ quan tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ngành liên quan tập trung hoàn thiện các báo cáo, tờ trình chuẩn bị trình lên kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI đảm bảo thể thức văn bản quy phạm pháp luật. Đối với các ý kiến khác nhau giữa nội dung trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu các Ban HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh và các sở ngành liên quan tập trung hoàn thiện nội dung các báo cáo, tờ trình, xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền trước khi trình lên kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI đồng thời hoàn thiện công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra thành công. 

Ngọc Anh

 Xem phản hồi

 
Tin khác