Tích cực ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia (13/06/2018 08:40)

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần. Vào những ngày này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tích cực ôn luyện và củng cố kiến thức, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao. 

Năm 2018, là năm thứ 4 Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng kỳ thi THPT Quốc gia với nhiều điểm mới từ hình thức tổ chức, đề thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tham dự kỳ thi này thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên, và Khoa học xã hội.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Võ Thi Sáu, huyện Bình Xuyên có 194 thí sinh dự thi, trong đó có 80 em xét tuyển đại học. Để đảm bảo cho học sinh có kiến thức tốt cho kỳ thi, nhà trường đã cử những giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy để lên lớp ôn tập cho học sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 có một số điểm mới như: Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11; hạ điểm ưu tiên theo khu vực; các trường tự quy định điểm sàn; quy định khắt khe hơn về cách làm tròn điểm thi. Với những điểm mới đó, các trường phải tích cực đổi mới công tác giảng dạy, ôn luyện để các em học sinh có sự lựa chọn đúng đắn, chính xác, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Tại Trường THPT Tam Đảo II, huyện Tam Đảo không khí ôn luyện trong những ngày này được nhà trường triển khai khẩn trương với mục tiêu phấn đấu 100% các em thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6, như vậy, còn ít ngày nữa các em học sinh chính thức bước vào kỳ thi. Đây là khoảng thời gian quan trọng để các em tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy, cô và trò, tin tưởng rằng các em học sinh ở các Trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới./.

Nguyễn Toàn       Xem phản hồi

 
Tin khác