Tiên Nữ - Đảo tiền tiêu cực Đông của Tổ quốc (17/04/2018 13:37)

Tiếp tục thông tin về chuyến thăm của Đoàn Công tác số 4 Quân chủng Hải quân đến thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Sau khi rời Đảo Cô Lin, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và các thành viên Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm Đảo Tiên Nữ, hòn đảo tiền tiêu cực Đông của Tổ quốc và là đảo xa đất liền nhất trên quần đảo Trường Sa. 


Đảo Tiên Nữ cách đất liền gần 400 hải lý là nơi duy nhất của Việt Nam đón nhận tia nắng bình minh đầu tiên trước đất liền gần một tiếng đồng hồ. Đảo có vị trí rất quan trọng trên quần đảo Trường Sa, là địa chỉ tin cậy của ngư dân các địa phương ra đánh bắt cá trong khu vực. Xung quanh đảo có nhiều loài hải sản quý hiếm dễ đánh bắt, khai thác phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Là nơi xa đất liền nhất nhưng cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ với tình yêu biển, đảo luôn gắn bó đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với vị trí quan trọng, Đảo được Đảng, nhà nước và quân đội đầu tư cơ sở vật chất kiên cố, là pháo đài cực đông tổ quốc. Trên đảo hiện nay đã được đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời, có vườn rau thanh niên đảm bảo nhu cầu rau xanh cho cán bộ, chiến sĩ.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Đảo Tiên Nữ đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc, đại diện đoàn công tác số 4 mong muốn cán bộ, chiến sĩ trên đảo không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng trước sóng gió, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền trên đảo tiền tiêu của tổ quốc. Nhiều phần quà có ý nghĩa được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Đoàn công tác số 4 trao tặng đến cán bộ, chiến sĩ Đảo Tiên Nữ. Viết lưu niệm tại Đảo, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ tình cảm yêu thương tự hào của hậu phương đối với cán bộ, chiến sĩ Đảo Tiên Nữ. Cũng tại đảo Tiên Nữ đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ thắm tình quân dân giữa đoàn công tác số 4 và cán bộ chiến sĩ trên đảo.

 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác