Tiếp xúc cử tri xã Đạo Trù trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tam Đảo (07/12/2017 10:51)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tam Đảo, các đại biểu HĐND huyện thuộc Tổ đại biểu số 3 đã tiếp xúc cử tri xã Đạo Trù.

Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, kỳ họp sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 - 15/12/2017 và được phát thanh trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài truyền thanh huyện; tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ nghe và thảo luận các báo cáo của UBND huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện và Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Kỳ họp cũng sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời dự kiến sẽ thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017 và những định hướng trong năm 2018; thông báo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa II.

Cử tri xã Đạo Trù đã kiến nghị một số vấn đề, trong đó có hoạt động của lò đốt rác gây ảnh hưởng môi trường đối với nhân dân thôn Tân Tiến; những vấn đề liên quan đến việc xây dựng các cầu tràn qua suối; kiểm tra việc chấp hành quy định của những đối tượng kinh doanh, đặc biệt là đối với loại hình karaoke và quán internet; tình trạng tệ nạn xã hội gia tăng trên địa bàn và vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các cổng trường.

Tổ đại biểu HĐND huyện Tam Đảo đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời giao cho các cơ quan chuyên môn trực tiếp kiểm tra, xác minh một số vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm để có hướng giải quyết. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu tổng hợp trình các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Quang Huy/Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam ĐảoXem phản hồi

 
Tin khác