Tín hiệu tích cực từ xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường (13/01/2018 14:41)

Từ khi đưa vào vận hành thử nghiệm cho đến nay, nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương do Công ty Cổ phần môi trường Công nghệ Việt đã đầu tư xây dựng góp phần không nhỏ trong công tác bảo vệ môi trường khi tiếp nhận xử lý lượng rác thải sinh hoạt của thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương và các địa phương lân cận. 

Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, huyện Tam Dương đã và đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do nguồn rác thải sinh hoạt không được thu gom xử lý, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân. Vì vậy, sự ra đời và đi vào hoạt động của nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Hợp Hòa, với công suất xử lý giai đoạn một khoảng gần 80 tấn rác thải một ngày đêm, do Công ty Cổ phần môi trường Công nghệ Việt đã đầu tư xây dựng là tín hiệu tích cực từ xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Có thể nói, nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Hợp Hòa, là đơn vị đầu tiên xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh theo chủ trương xã hội hóa. Qua thời gian nhà máy đi vào hoạt động đã nhận được sự khuyến khích, ủng hộ của các cấp chính quyền, người dân địa phương.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, hoạt động xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường vẫn là giải pháp quan trọng cần được khuyến khích. Tuy nhiên, để hoạt động này đạt được hiệu quả hơn thì các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần môi trường Công nghệ Việt cần sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các ngành chức năng./.

Mạnh KhiêmXem phản hồi

 
Tin khác