Trao giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2017 (06/10/2017 18:30)

Chiều ngày 6/10, Hội đồng giải Báo chí tỉnh tổ chức lễ trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2017. Dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Hội đồng giải Báo chí tỉnh nhận được 120 tác phẩm báo chí của các tác giả đến từ các cơ quan đơn vị, cơ sở trong và ngoài tỉnh dự thi. Các tác phẩm tham gia giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017 có nhiều đổi mới với những nội dung bám sát dòng thời sự chủ lưu, phản ánh toàn diện những thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 năm 2016-2017, đề cập đến những góc cạnh của cuộc sống như tác phẩm “Giải cứu đàn lợn - bài học từ vết xe đổ” của tác giả Đức Hiền, Cổng thông tin điện tử tỉnh; loạt tác phẩm “Mỳ chính giả không rõ nguồn gốc vẫn tung hoành trên thị trường” của tác giả Hà Giang - Đài PTTH tỉnh; tác phẩm “Giải pháp tăng hạng nâng cao chất lượng chỉ số PCI” của tác giả Văn Cường, Khả Khánh - Báo Vĩnh Phúc. Hội đồng giải báo chí tỉnh đã trao 27 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả ở 5 loại hình báo chí đạt giải, trong đó có 4 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 11 giải khuyến khích. 

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Bùi Huy Vĩnh biểu dương và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải. Đồng chí mong muốn, trước những yêu cầu và nhiệm vụ mới đặt ra, những người làm báo cần giữ vững lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức, chính trị, tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi để có tác phẩm chất lượng cao, góp phần định hướng dư luận xã hội vì sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, đất nước nói chung. Trong đó, các nhà báo cần tập trung vào những vấn đề như: xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm, những tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội.

Tại lễ trao giải, Hội đồng giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động cuộc thi giải báo chí tỉnh lần thứ VII năm 2018./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác