Trên 90% sinh viên Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc có việc làm sau tốt nghiệp (13/06/2018 08:39)

Là một trong những cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước, những năm qua, Trường Cao Đẳng nghề Vĩnh Phúc đã không ngừng đổi mới công tác tuyển sinh và chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động.

Để đào tạo nghề thực sự gắn với nhu cầu lao động của các doanh nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc thường xuyên chỉ đạo các tổ bộ môn biên soạn đề cương, bài giảng, giáo trình, thống nhất nội dung giảng dạy và rà soát, điều chỉnh các chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp. Đồng thời, chủ động thực hiện các dịch vụ đào tạo, sản xuất thực nghiệm như: Đào tạo bổ sung kỹ năng cho công nhân; nhận gia công các chi tiết máy móc cho một số doanh nghiệp FDI... Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành hiện đại nhằm giúp học sinh, sinh viên được tiếp cận và trực tiếp thực hành trên các máy móc hiện đại. Em Nguyễn Hồng Minh, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc cho biết: "Sau 3 năm học ở trường, em đã biết hơn được nhiều cái, được tiếp cận rất nhiều máy móc hiện đại, về nhà em cũng đã thực hành nhiều thiết bị. Em tự tin là sau khi ra trường có thể tìm được việc làm".

Nhằm giúp học sinh, sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhà trường xây dựng quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp tổ chức đào tạo, đưa học sinh, sinh viên đi thực tập và tổ chức các buổi giới thiệu việc làm cho sinh viên. Nhờ vậy, trên 90% học sinh, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo./.

 Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác