Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng cuối năm (12/07/2018 15:26)

Sáng 12/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.


Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan trong khối nội chính đã chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời không để bị động bất ngờ. Công an điều tra làm rõ các vụ phạm tội về trật tự xã hội đạt trên 86%, các vụ trọng án nhanh chóng được điều tra làm rõ. Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp không có án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử oan, sai, không bỏ lọt tội phạm. Việc xét xử các vụ án hình sự của Tòa án nhân dân đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Ngành Thanh tra đã tiến hành trên 730 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 420 đơn vị, tổ chức và 826 cá nhân. Trong đó, phát hiện 66 đơn vị vi phạm, kiến nghị thu hồi 1,4 tỷ đồng trong thanh tra hành chính và 100 đơn vị, 571 cá nhân vi phạm, đã thu hồi được 2,1 tỷ đồng trong thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh đánh giá cao công tác nội chính và phòng chống tham nhũng của các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những tháng cuối năm 2018, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu, các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động nắm và dự báo tình hình, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, giải quyết có hiệu quả các vụ việc, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia, phòng chống tội phạm, tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng, kiểm soát hoạt động của các cơ quan tư pháp, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ để kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyên, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng, tích cực thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng. Tăng cường kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, kiểm tra các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực./.

 Tạ Hương

 

 

         

 Xem phản hồi

 
Tin khác