Triển vọng nghề mộc xã Cao Minh (12/10/2018 07:53)

Để tạo việc làm cho lao động địa phương, những năm qua, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên luôn quan tâm thúc đẩy nghề mộc phát triển.

Nghề mộc tại xã Cao Minh đã có cách đây gần 20 năm, đến nay nhiều gia đình đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mở xưởng, sản xuất các mặt hàng như bàn ghế, bàn thờ, giường, tủ các loại. Tuy nhiên, phát triển nghề mộc ở xã Cao Minh chưa thực sự thuận lợi vì địa phương chưa quy hoạch được khu sản xuất tập trung để các hộ sản xuất kinh doanh có thể dễ dàng giao thương, buôn bán cũng như đảm bảo các yếu tố về môi trường. Nhận thấy những ưu điểm của nghề mộc mang lại với hơn 30 hộ sản xuất kinh doanh nghề mộc, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, xã Cao Minh đã có chủ trương phát triển, mở rộng quy mô nghề mộc.

Quy hoạch để phát triển bền vững là yếu tố quan trọng trong phát triển các ngành nghề, đặc biệt là nghề mộc. Do đó, rất cần có sự quan tâm hơn nữa của chính quyền địa phương để các hộ gia đình làm nghề mộc được tạo cơ hội sản xuất, kinh doanh, để nghề mộc của xã Cao Minh phát triển bền vững./.

Xuân Hậu Xem phản hồi

 
Tin khác