Triển vọng từ nghề đan dây nhựa (26/09/2018 08:53)

Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, hiện nay người dân xã Đồng Thịnh huyện Sông Lô, còn có thêm thu nhập từ nghề đan vật dụng bằng dây nhựa những khi nhàn rỗi. Từ đôi tay khéo léo của những người thợ ở đây đã làm ra rất nhiều sản phẩm như: giường nằm, ghế sô pha, ghế tựa và các loại bàn sang trọng không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các gia đình, nhà hàng, khách sạn mà còn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Xưởng sản xuất đồ gia dụng bằng dây nhựa đan của gia đình anh Nguyễn Thanh Hải ở thôn Bằng Phú, xã Đồng Thịnh lúc nào cũng nhộn nhịp. Hơn 30 công nhân vừa thoăn thoắt đan vừa trò chuyện vui vẻ. Nhờ có nghề mới này, mấy năm gần đây, thu nhập của người dân nơi đây trở nên khấm khá hơn, công việc cũng nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe người nông dân mỗi khi nông nhàn.

Theo chia sẻ của chủ cơ sở anh Nguyễn Thanh Hải, việc sản xuất đồ gia dụng bằng dây nhựa còn khá mới mẻ ở Vĩnh Phúc, qua quá trình tìm hiểu, anh thấy sản phẩm này phù hợp với người lao động tại địa phương đồng thời, giải quyết được việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, do đó anh đã quyết tâm phát triển được xưởng sản xuất này.

Từ nguyên liệu nhựa, rất nhiều sản phẩm có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao được hình thành và được rất nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Đối với một xã thuần nông như Đồng Thịnh, những cơ sở sản xuất như thế này rất phù hợp để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Bên cạnh giải quyết việc làm, công tác đào tạo nghề cũng là mục tiêu mà cơ sở sản xuất của anh Nguyễn Thanh Hải đang hướng đến, không chỉ đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng mà từ đó còn tạo ra việc làm ổn định cho người dân nơi đây./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác