Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (13/03/2018 16:37)

Đoàn kết, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, kịp thời đổi mới phương thức lãnh, chỉ đạo, chú trọng phát huy thế mạnh, thu hút các nguồn lực xã hội hóa đã và đang là các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người dân khi tới khám, chữa bệnh tại trung tâm. Đến nay, đơn vị đã thực hiện được trên 60% kỹ thuật phân tuyến theo Thông tư 43 của Bộ Y tế, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm được tiền của và thời gian cho người bệnh. Năm 2017, Trung tâm Y  tế thành phố Vĩnh Yên đã khám và điều cho gần 90 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 5 nghìn lượt người.

Năm 2018, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao, ứng dụng các kỹ thuật mới tại đơn vị, phát triển các chuyên khoa mũi nhọn về ngoại; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đào tạo cán bộ bằng nhiều hình thức, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất và năng lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác