Trường Chính trị tỉnh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (14/11/2017 15:58)

Sáng ngày 14/11, Trường Chính trị tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1957 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Ngay sau khi được thành lập, Trường Chính trị tỉnh đã khai giảng lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên vào ngày 23/09/1957, đây là mốc son ghi dấu chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Chính trị tỉnh. 60 năm qua, Trường Chính trị tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng phát triển về mọi mặt. Từ chỗ chỉ có 11 cán bộ, nhân viên, đội ngũ giảng viên chủ yếu là kiêm chức, cơ sở vật chất những ngày đầu thành lập gặp nhiều khó khăn. Đến nay, trường đã có 4 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng với 61 cán bộ, giảng viên, nhân viên được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng liên kết đào tạo. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Trường Chính trị tỉnh đã mở được 501 lớp với 50.138 học viên. Những cán bộ do nhà trường đào tạo, bồi dưỡng đã nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nhiều người đã trở thành những cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở, có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với những những thành tích đạt được, Trường Chính trị tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong niềm vui hân hoan dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Trường Chính trị tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Văn Vinh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho Trường Chính trị tỉnh. Cũng nhân dịp này, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý đã trao cờ thi đua xuất sắc của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho Trường Chính trị tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Vinh và Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý ghi nhận và biểu dương thành tích Trường Chính trị tỉnh đạt được trong 60 năm qua. Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Trần Văn Vinh và Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý đề nghị thời gian tới, Trường Chính trị tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị Trường Chính trị tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, yêu cầu đổi mới của tỉnh. Gương mẫu trong thực hiện Nghị quyết Trung 4, khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ về chuyên môn của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực I; tăng cường mối quan hệ phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, các cơ sở liên kết đào tạo, xây dựng Trường Chính trị tỉnh trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh theo tiêu chuẩn hiện đại hóa và đa dạng hóa./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác