Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (11/11/2017 16:42)

Sáng ngày 11/11, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn khẳng định chất lượng giáo dục đứng ở trong tốp dẫn đầu khối các trường Trung học phổ thông của tỉnh, có thành tích xuất sắc về chất lượng mũi nhọn và là một trong 10 trường dẫn đầu cả nước với hàng nghìn học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế, góp phần đưa giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc đứng trong top các địa phương dẫn đầu toàn quốc về các chỉ số chất lượng giáo dục toàn diện. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 31 cán bộ, giáo viên, 14 lớp với 549 học sinh, đến nay nhà trường đã có 82 cán bộ, giáo viên, 30 lớp với tổng số hơn 1.000 học sinh. Trong 20 năm qua, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã có gần 1.100 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 50 giải nhất, 272 giải nhì, 425 giải ba. Có 23 giải quốc tế và khu vực, trong đó có 3 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 11 huy chương đồng . Tiêu biểu là em Nguyễn Trung Lập, huy chương vàng quốc tế môn Toán khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2000; em Nguyễn Xuân Trường, huy chương vàng quốc tế môn Toán năm 2002; em Nguyễn Phương Dung, huy chương vàng quốc tế môn Vật lý năm 2005. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh trung học quốc tế năm 2015, em Trần Duy Kiên, học sinh nhà trường đã xuất sắc đạt giải nhất và là học sinh duy nhất của Việt Nam được sang Hoa Kỳ tham gia diễn đàn lãnh đạo trẻ tại thành phố New York.

Ghi nhận những thành tích của nhà trường qua 20 năm xây dựng và phát triển, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường đã đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh đến nhiệm vụ đổi mới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, khẳng định chủ trương của tỉnh ưu tiên đầu tư xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với quy mô hiện đại tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tin tưởng với bề dày truyền thống trong 20 năm qua, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác