Tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng tăng (14/11/2017 10:46)

Năm 2012 bình quân mỗi ngày Khoa ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận khoảng 8 trường hợp, thì đến nay con số này là 40. Như vậy có thể thấy tình trạng mắc ung thư đã có sự gia tăng rất lớn.

Tổ chức WHO xếp Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư. Tại Khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh số giường bệnh phải kê thêm ngoài hành lang để đáp ứng được nhu cầu điều trị của bệnh nhân đã lên tới con số vài trục và gần như chỉ còn những lối đi rất nhỏ đã phần nào thể hiện được tình trạng gia tăng số người mắc ung thư.

Các nguyên nhân dẫn đến ung thư được chỉ ra như môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn, hút thuốc lá… Theo thống kê, các loại ung thư về đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại tràng hay ung thư gan, phối.. chiếm tỷ lệ lớn, trong đó số ca mắc ung thư phổi chiếm 1/3 và có tới 85% bệnh nhân ung thư phổi đều có liên quan đến thuốc lá. Người đàn ông này đang bị mắc bệnh ung thư phổi. Hiện tại ông đang phải truyền hóa chất, sức khỏe vô cùng yếu. Và thuốc lá chính là nguyên nhân chính khiến ông bị mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Ông nghiện thuốc lá từ thời còn rất trẻ, thời điểm hút nhiều nhất của ông khoảng một bao thuốc lá/ngày.

Theo các bác sĩ số lượng người mắc ung thư tăng cao kèm theo đó là gánh nặng về công tác chăm sóc y tế, gánh nặng kinh tế cho gia đình… vì vậy để có thể phòng tránh tốt nhất căn bệnh này mỗi người hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình./.

Lê HươngXem phản hồi

 
Tin khác