UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (09/10/2018 14:56)

Sáng ngày 9/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng gần 300 doanh nghiệp trong tỉnh.


Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của Vĩnh Phúc trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Vĩnh Phúc không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã tạo việc làm, thu nhập cho hàng vạn lao động; đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngân sách và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh còn tích cực tham gia các chương trình: Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện của tỉnh… góp phần quan trọng bảo đảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng doanh doanh nghiệp, khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nói: "Tôi yêu cầu thủ trưởng các ngành và địa phương kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết công việc của công chức thuộc quyền, dần tìm những nút thắt trong bộ máy; đề xuất bãi bỏ những rào cản không phù hợp; phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi gây khó khăn cho doanh nghiệp. Chúng ta phải tạo lập nhiều kênh thông tin hơn nữa để tiếp nhận, để lắng nghe, để chia sẻ và phản hồi các ý kiến từ phía doanh nghiệp, để hỗ trợ tích cực hơn nữa cho doanh nghiệp, đồng thời để các chủ trương, chính sách khi ban hành mang tính khả thi cao. Vì sự phát triển chung, tôi mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp, chia sẻ ý tưởng trong xây dựng và hoạch định chính sách để đồng thuận và cùng đồng điệu trên bước đường phát triển. Chúng ta phải xây dựng những tiêu chí đánh giá hiệu quả của chính quyền thông qua ý kiến của các doanh nghiệp trên địa bàn của mình".

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phát huy lợi thế, tranh thủ những thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nắm bắt cơ hội để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế; mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

* Cũng nhân dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/1945 - 13/10/2018, tối ngày 8/10, Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm và trao giải thể thao Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh phúc năm 2018.

Tại buổi gặp mặt, Hội Doanh nghiệp trẻ đã tổ chức kết nạp thêm 12 hội viên mới, Hội cũng đã tặng 20 triệu đồng cho Hội Người mù tỉnh và tổ chức trao các giải thưởng nhất, nhì, ba ở các bảng A, B, C giải golf doanh nghiệp trẻ lần 2/2018 và trao cúp danh giá nhất cho golfer Đỗ Anh Đức. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất giải bóng đá doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 cho đội bóng đến từ Công ty TNHH Tùng Ân.

Trước đó, trưa cùng ngày, Hội Doanh nghiệp trẻ đã tổ chức giải golf doanh nghiệp trẻ Vĩnh Phúc lần 2 năm 2018 với sự tham gia của hơn 60 Golf thủ đến từ các doanh nghiệp./.

Phương Liên - Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác