UBND tỉnh và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ (07/03/2018 15:12)

Sáng ngày 7/3, UBND tỉnh tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản về việc thúc đẩy hợp tác đầu tư từ Nhật Bản vào tỉnh Vĩnh Phúc. Dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh; ông Seiji Imai, Tổng Giám đốc điều hành khu vực Châu Á, Châu Đại Dương của Ngân hàng Mizuho; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, trong những năm qua, Vĩnh Phúc không ngừng phát triển về mọi mặt, kinh tế liên tục tăng trưởng cao, thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản hiện đang là nước đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện và hiệu quả sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp cho ngân sách của tỉnh. Với phương châm “Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc - thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”. Vĩnh Phúc luôn coi trọng lợi ích của doanh nghiệp, xác định nhà đầu tư là đối tác tin cậy, lâu dài, là đối tượng phục vụ, vì vậy tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư và sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tin tưởng với sự hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho sẽ góp phần xúc tiến, hỗ trợ và thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư và thành công tại Vĩnh Phúc.

Ông Seiji Imai, đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc và khẳng định việc hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho sẽ là tiền đề, cơ sở để Ngân hàng Mizuho tiếp cận và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc; Ngân hàng Mizuho sẵn sàng là cầu nối để thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào tỉnh. Ông Seiji Imai cũng mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các hoạt động của Ngân hàng Mizuho tại Vĩnh Phúc./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác