Vai trò gương mẫu của đảng viên trong giải tỏa hành lang giao thông (11/01/2019 08:31)

Hiện nay, các địa phương đang tích cực ra quân giải tỏa hành lang giao thông đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Một trong những giải pháp được thực hiện hiệu quả là phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Tiếp xúc trực tiếp với các hộ dân để tuyên truyền, vận động là công việc thường xuyên được ông Cù Xuân Khang, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Hòa 2 xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên thực hiện hàng ngày để nâng cao ý thức bảo vệ hành lang giao thông trong nhân dân. Trong đó, gia đình cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện trước.

Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong giải tỏa hành lang giao thông, xã Cao Minh đã xây dựng kế hoạch, gắn với trách nhiệm cụ thể của từng cán bộ, đảng viên ở các khu dân cư.

Đối với xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, lực lượng chức năng của địa phương thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành quy định về hành lang an toàn giao thông, tại các khu vực đông dân cư và khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Tết Nguyên đán đang đến gần, sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong giải tỏa hành lang giao thông, là yếu tố quyết định để các địa phương duy trì hành lang giao thông, tạo sự lan tỏa trong nhân dân về ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác