Vì sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số (29/04/2018 09:04)

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo hiện tiếp đón hàng chục lượt người là đồng bào dân tộc thiểu số tới khám và điều trị bệnh mỗi ngày. Trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để đồng bào dân tộc thiểu số được khám bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tam Đảo chiếm tới 45% dân cư toàn huyện. Mỗi ngày, lượng bệnh nhân tới khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện là người đồng bào dân tộc thiểu số khá đông. Hiểu được những khó khăn, thiệt thòi của đồng bào dân tộc thiểu số trong cuộc sống, bên cạnh những quy định khám chữa bệnh cho người dân bình thường, mỗi cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo luôn coi người đồng bào dân tộc thiểu số là đối tượng ưu tiên, được khám trước, được tư vấn hướng dẫn tận tình, chu đáo. Ông Viên Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo cho biết: "Hàng tháng chúng tôi có yêu cầu Trạm y tế xã, thị trấn, đội ngũ y tế thôn bản, quan tâm tới các đồng bào dân tộc thiểu số, truyền thông, để đồng bào biết được ở đây khám như thế nào, làm được dịch vụ gì để đồng bào biết được, tới khám để đỡ tốn kém kinh tế và chữa bệnh kịp thời nhất."

Tới khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, mặc dù tới khám nhiều lần, tiếp xúc với nhiều y bác sĩ, tuy nhiên, các bệnh nhân đều đánh giá mức độ hài lòng cao. Ông Phan Văn Hoạt, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo cho biết: "Tôi ở đây một tuần rồi, các y bác sĩ rất tận tình"

Ông Nguyễn Văn Ngôn, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo cho biết: "Tôi tới khám tiểu đường, tháng nào tôi cũng đi, nhưng y bác sĩ ở đây vẫn rất nhiệt tình, chu đáo".

Thực hiện chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số là trách nhiệm của các cấp, các ngành, hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo là việc làm quan trọng để người dân tộc thiểu số được bảo vệ sức khỏe, có điều kiện lao động sản xuất, nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất./. 

Xuân HậuXem phản hồi

 
Tin khác