Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn (14/01/2018 17:15)

Phong trào “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” được Trường tiểu học Trưng Nhị, thị xã Phúc Yên phát động ngay từ đầu năm học. Nhiều em học sinh thực sự trưởng thành trong phong trào, trở thành những người đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. 

Hơn 1 năm nay, phong trào “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” của Trường tiểu học Trưng Nhị đã và đang phát huy hiệu quả tích cực trong việc giáo dục ý thức và rèn luyện nhân cách sống cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu các thầy giáo, cô giáo cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt tới các em nhằm nhân lên những hành động đẹp, những tấm gương đẹp trong các em.

Trong năm qua, đã có rất nhiều em học sinh nhặt được của rơi và gửi lại cô tổng phụ trách từ những vật dụng rất nhỏ bé như bút chì, thước kẻ, quần áo và thậm chí có cả tiền. Trước hành động đẹp đó, Ban giám hiệu trường tiểu học Trưng Nhị đã kịp thời động viên, khích lệ để các em học sinh cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào khi mình làm được một việc tốt.

“Nhặt được của rơi, trả lại người mất” là phong trào có ý nghĩa và cần được nhân rộng. Bởi các em nhặt được của rơi đã vượt qua được lòng tham để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người bị mất.

Một việc làm nhỏ nhưng mang lại nhiều ý nghĩa, đó là cách để lan tỏa lối sống đẹp từ trong học sinh đến cộng đồng. Giữa cuộc sống hiện nay, đâu đó tiền bạc, vật chất đang làm thay đổi đạo đức con người, vì vậy những hành động đẹp của các em học sinh ở Trường tiểu học Trưng Nhị là điều đáng để trân trọng”.

 

 

                                                                                       Thu Thủy       Xem phản hồi

 
Tin khác