Việc tử tế (10/04/2019 14:58)

Trong cuộc sống bon chen hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị  “đánh cắp”, thì việc trả lại tài sản cho người để quên càng trở nên đáng quý trọng. Bác Trần Văn Tý, thường trú phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên là một trong những tấm gương của nghĩa cử cao đẹp ấy.

Sáng ngày 9/4, sau khi phát hiện có một khách hàng để quên một phong bao lì xì trong đó có 19 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng tại quầy hàng của gia đình, bác Trần Văn Tý ở số nhà 19, đường Tôn Thất Tùng, phường Liên Bảo đã mang toàn bộ số tài sản nhặt được đến Công an phường Liên Bảo trình báo với mong muốn tìm ra chủ nhân của số tiền 9 triệu 5 trăm nghìn đồng này.

Hiện nay, toàn bộ số tiền đã được bác Trần Văn Tý bàn giao cho cơ quan Công an phường Liên Bảo để lực lượng chức năng thông báo rộng rãi, nhanh chóng gửi lại số tiền cho người đánh mất.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của bác Tý là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Đây cũng là những nghĩa cử cao đẹp cần được lan tỏa rộng rãi trong xã hội như hiện nay.

Hiện nay, toàn bộ số tiền 9 triệu 5 trăm nghìn đồng mà bác Trần Văn Tý nhặt được đang được Công an phường Liên Bảo tạm giữ, ai là chủ nhân của số tiền đó hãy đến trực tiếp trụ sở Công an phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên số điện thoại 02113.861.195 để nhận lại số tiền đã mất, hoặc liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0962 471 968 để biết thêm thông tin chi tiết./.

 Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác