Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 (11/01/2018 14:32)

Sáng ngày 11/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2017 là: Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành 73/77 chỉ tiêu đề ra, đạt 94,8%, trong đó hoàn thành vượt 26 chỉ tiêu. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp đảm bảo không có án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử oan, sai; không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có án Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Chất lượng các khâu công tác, chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên được nâng cao; công tác kiểm soát các hoạt động tư pháp được triển khai thường xuyên, đã kịp thời phát hiện tồn tại, thiếu sót của các cơ quan tư pháp và các hoạt động tư pháp. Viện kiểm sát đã ban hành 64 bản kháng nghị, 214 bản kiến nghị và 17 bản kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm, các kháng nghị, kiến nghị ban hành đều được chấp nhận, tiếp thu, thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả ngành kiểm sát Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2017 và đề nghị ngành tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng; tổ chức thi hành kịp thời các đạo luật mới và các văn bản liên quan; làm tốt nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; nâng cao chất lượng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Tăng cường sự phối hợp với cơ quan liên quan trong việc giải quyết dứt điểm các vụ việc được dư luận quan tâm. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình cũng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; chú trọng nâng cao trình độ, năng lực của kiểm sát viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của cán bộ, kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác