Vineco mở rộng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (23/12/2017 15:40)

Công ty Vineco Tam Đảo thuộc Tập đoàn VinGroup là doanh nghiệp đầu tiên tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trên địa bàn của 3 huyện là: Tam Dương, Bình Xuyên và Tam Đảo. Sản phẩm của doanh nghiệp đã trở thành sản phẩm kiểu mẫu trong sản xuất nông sản sạch tại Vĩnh Phúc.

Hiện nay,Công ty Vineco Tam Đảo có tổng diện tích sản xuất là 70ha, cung ứng ra thị trường khoảng 10 tấn sản phẩm rau sạch các loại mỗi ngày. Thực hiện cam kết về sản phẩm thực sự an toàn, Vineco đã đầu tư hệ thống nhà sơ chế, đóng gói ở từng khu vực sản xuất cùng với hệ thống vận tải khép kín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất theo công nghệ của Israel đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.  Kết quả đạt được của doanh nghiệp cũng chính là minh chứng thể hiện sự đồng hành, tạo điều kiện  thuận lợi nhất của Vĩnh Phúc đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từ chính sách về tạo mặt bằng sạch cho doanh nghiệp và nhiều cơ chế ưu đãi khác, giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất.

Từ tháng 6 năm 2017, Công ty Vineco Tam Đảo đã mở rộng sản xuất thêm sản phẩm nấm ôn đới sử dụng công nghệ Hàn Quốc với sản lượng 1 tấn nấm ăn/ngày. Hiện tại khu vực sản xuất nấm đang có các dòng sản phẩm nấm như: nấm đùi gà, nấm kim châm trắng và nấm kim châm vàng. Đây là những loại nấm phải trong môi trường đảm bảo nhiệt độ lạnh từ 7 - 15 độ C mới phát triển được. Vineco Tam Đảo là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh sản xuất được các loại nấm này.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đưa ra thị trường những sản phẩm nông sản sạch, an toàn luôn là mục tiêu hướng tới của ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Với những doanh nghiệp đi trước thành công như Vineco, sẽ tạo động lực để các doanh nghiệp tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực này, bởi khi đã sản xuất ra những sản phẩm an toàn, sẽ xây dựng được thương hiệu nông sản, gây dựng uy tín cho doanh nghiệp và  sẽ có thị trường tiêu thụ ổn định, mang lại lợi nhuận bền vững hơn. Bên cạnh đó, với các hoạt động liên kết sản xuất với các hộ nông dân mà Vineco đã và đang triển khai sẽ giúp cho người dân tiếp cận gần hơn với việc ứng dụng các kỹ thuật, quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn, từ đó tạo ra các sản phẩm nông sản chất lượng cung cấp cho thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác