Vinh danh 41 tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (17/05/2018 17:01)

Chiều ngày 17/5, Hội đồng xét giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải đợt 1 giai đoạn 2016 - 2018. Dự lễ trao giải có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng; đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải A cho tác giả Lã Khánh Linh, Báo Vĩnh Phúc.

Qua vòng sơ khảo ở các địa phương, đơn vị, Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn được 132 tác phẩm vào vòng chung khảo. Các tác phẩm tham dự giải lần này đã bám sát chủ đề, phản ánh đa dạng, sinh động các phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh; những tấm gương điển hình tiên tiến trong đời sống và sản xuất. Nổi bật là các tác phẩm như Tân Phong đổi mới của tác giả Tuyết Minh ở Đài PT-TH Vĩnh Phúc; Gặp nữ nông dân Việt Nam xuất sắc của tác giả Đức Hiền, Cổng thông tin giao tiếp điện tử; tác phẩm thơ Đất nước nhắc ta của tác giả Trần Khoái, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Để có được các tác phẩm chất lượng, các văn nghệ sĩ, phóng viên nhà báo và các cộng tác viên đã bám sát cuộc sống, phản ánh những điển hình của tập thể, cá nhân học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác Hồ trong lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân; nhất là các phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Những cảm xúc, tình cảm của các tác giả dành cho Bác, đều được thể hiện qua mỗi tác phẩm.

Hội đồng xét giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 1 giai đoạn 2016 - 2018 đã chọn được 41 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 21 giải khuyến khích./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác