Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc (08/06/2018 15:17)

Ngày 8/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn chủ trì cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về Dự thảo kế hoạch đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018, và đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức sự kiện văn hóa quan trọng này, sẽ là dịp để quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Do đó, công tác tổ chức cần hết sức chu đáo và đặc sắc. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần lựa chọn những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trong tỉnh như hát trống quân Đức Bác, kéo Soong Hương Canh để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các đơn vị tham gia tổ chức thực hiện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo chương trình diễn ra thành công, an toàn, ấn tượng.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 21 tháng 9 năm 2018, với sự tham gia của 10 tỉnh khu vực Đông Bắc. Trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm và du lịch hấp dẫn nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian dân tộc./.

 Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác