Vĩnh Tường quyết liệt xử lý vi phạm Luật đất đai (06/01/2018 16:50)

Huyện Vĩnh Tường là địa phương có số vụ vi phạm Luật Đất đai nhiều nhất tỉnh, đặc biệt là ở các xã, thị trấn có tuyến đường quốc lộ 2 chạy qua. Để giải quyết tình trạng trên, ngay trong những ngày đầu năm 2018, Huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan và chính quyền các địa phương ra quân quyết liệt xử lý vi phạm Luật đất đai trên địa bàn.

Vàođêm ngày 30, rạng sáng ngày 31/12/2017, lợi dụng dịp nghỉ Tết dương lịch, tranh thủ đêm tối, một số hộ dân ở xã Nghĩa Hưng huyện Vĩnh Tường đã thuê xe tải đổ đất xuống ruộng canh tác tại xứ đồng Miếu Mo thuộc thôn Sen xã Nghĩa Hưng để san nền, sử dụng đất nông nghiệp trái quy định của Luật đất đai. Ngay sau khi nắm được thông tin trên, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và chính quyền địa phương xuống hiện trường trực tiếp xử lý vi phạm.

Riêng năm 2017, toàn huyện Vĩnh Tường phát hiện và xử lý dứt điểm hơn 70 trường hợp vi phạm luật đất đai, trong đó có các hành vi: sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, đặc biệt là đối với vi phạm tại các xã, thị trấn có tuyến đường quốc lộ 2 chạy qua. Để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm luật đất đai, không để phát sinh những điểm nóng, huyện Vĩnh Tường đề ra một số giải pháp trọng tâm trong năm 2018.

Bên cạnh các biện pháp mạnh, huyện Vĩnh Tường tích cực chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, tăng cường vai trò của các ban ngành đoàn thể, nhất là trách nhiệm người đứng đầu các địa phương để ngăn ngừa và xử lý những vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác