Xăng E5 sinh học được người tiêu dùng đón nhận (14/01/2018 17:22)

Thực hiện lộ trình sử dụng xăng sinh học của Chính phủ, kể từ ngày 1/1/2018, các đơn vị cung cấp, phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã dừng bán xăng A92, chuyển sang kinh doanh xăng E5 RON 92. Với những lợi ích mà xăng E5 RON 92 mang lại, đã được người dân đón nhận và sử dụng rộng rãi.

Có mặt tại cây xăng số 32 của Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, xăng E5 RON 92 đã đươc đông đảo người dân nơi đây và các vùng lân cận đón nhận sử dụng  và có những  phản hồi tích cực.

Từ 1/1/2018 xăng E5 RON 92 đã chính thức thay thế hoàn toàn xăng RON 92 trên thị trường. Thay vào đó trên thị trường sẽ chỉ còn 2 mặt hàng là RON 95 và E5 RON 92. Sự chuyển đổi sang xăng E5 lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ môi trường cũng như thực hiện các cam kết của Chính phủ khi tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu và giảm thiểu khí thải ra môi trường. Sau 10 ngày triển khai, xăng E5 RON 92 đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người dân khi đến đổ xăng tại các điểm kinh doanh xăng dầu.

Để người dân và các đơn vị kinh doanh vận tải yên tâm lựa chọn sử dụng xăng sinh học E5, trong thời gian tới, chính quyền các địa phương và các doanh nghiệp xăng dầu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuân thủ nghiêm ngặt tỷ lệ phối trộn, đảm bảo chất lượng, để xăng sinh học được sử dụng rộng rãi, góp phần bảo vệ môi trường.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác