Xây dựng bộ máy hiện đại chuyên nghiệp (10/04/2019 18:05)

Nhằm tiến tới mục tiêu xây dựng đơn vị “ Hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”, Bảo hiểm xã hội tỉnh không ngừng cải cách hành chính trong tất cả các lĩnh vực hoạt động theo tính công khai, minh bạch.

Là cán bộ phụ trách nhân sự của Công ty cổ phần tập đoàn Nagakawa Việt Nam, đóng trên thành phố Phúc Yên anh Đỗ Quang Chinh thường xuyên phải đến Bảo hiểm xã hội tỉnh làm các thủ tục, giấy tờ liên quan đến bảo hiểm cho nhân viên công ty. Trong quá trình giao dịch anh luôn được cán bộ của bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn tận tình.

Anh Đỗ Quang Chinh, Công ty cổ phần tập đoàn Nagakawa Việt Nam, thành phố Phúc Yên cho biết: Tôi thường xuyên giao dịch Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến đây cán bộ rất nhiệt tình giúp đỡ về mặt hồ sơ, không gây phiền hà. Các thủ tục được giải quyết rất nhanh chóng.

Để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, từ năm 2015 đến nay Bảo hiểm xã hội tỉnh đã cắt giản 87 thủ tục hành chính. Cắt giảm số ngày giải quyết các chế độ, thời gian giao dịch và ưu tiên giải quyết trong ngày cho các trường hợp cấp bách. Quyết liệt triển khai giao dịch điện tử đến 100% đơn vị sử dụng lao động và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành. Đến nay, ngành bảo hiểm tỉnh đã ứng dụng 16 phần mềm nghiệp vụ và cung cấp được 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.

Ông  Lê Đình Tuấn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Hiện nay, BHXH tỉnh tổ chức song song 4 hình thức tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận 1 cửu của cơ quan, trung tâm hành chính công, qua giao dịch điện tử và qua bưu điện. Do đó, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp tham gia giao dịch với cơ quan, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và giảm thời gian chờ đợi nộp hồ sơ.

Việc làm tốt công tác cải cách hành chính đã góp phần giúp Bảo hiểm xã hội tỉnh hòan thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra, được nhân dân và doanh nghiệp đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác