Xe khách lao vào đám tang làm 7 người chết (27/03/2019 15:13)

Như chúng tôi đã thông tin! Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 27/3, tại ngã tư Quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô khách với đoàn người đi đưa đám tang. Hậu quả làm 7 người chết, 3 người bị thương.


Xe khách gây tai nạn

Theo báo cáo của Công an tỉnh, vào thời điểm trên, chiếc xe khách BKS 27B-003.43 do lái xe Phan Thanh Phú, sinh năm 1976, trú thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội điều khiển, chạy tuyến Điện Biên - Lập Thạch đã bất ngờ mất lái tông thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang làm 4 người chết tại chỗ; 3 người chết khi đi cấp cứu; 3 người khác bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng được chuyển đi Bệnh viện Việt Đức. Tất cả các nạn nhân trên đều trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc.


Lãnh đạo Bộ GTVT, Ban ATGT quốc gia và UBND tỉnh
nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo tại hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh đã xuống hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các ngành liên quan cùng địa phương khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để bàn giao cho các gia đình; chủ động thu thập chứng cứ, xem xét toàn bộ quá trình vụ việc để xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đến thăm hỏi, chia buồn từng gia đình bị nạn và chỉ đạo huyện Yên Lạc, xã Trung Nguyên và các đoàn thể xuống hỗ trợ các gia đình tổ chức tang lễ cho người bị nạn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì  cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ các gia đình có người bị nạn ở mức cao nhất.


Lãnh đạo Bộ GTVT, Ban ATGT quốc gia và UBND tỉnh đến từng nhà, động viên,
chia sẻ nỗi đau với thân nhân các nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới các gia đình nạn nhân không may tử vong. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Lê Đình Thọ trực tiếp có mặt tại hiện trường, tìm hiểu vụ việc và chỉ đạo giải quyết, kịp thời khắc phục sự cố.

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chức năng của địa phương đã kịp thời chỉ đạo bước đầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ nhấn mạnh: Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, để lại hậu quả, nỗi đau lớn cho gia đình, dòng họ, địa phương. Cùng với tổ chức các đoàn xuống thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân, tỉnh Vĩnh Phúc cần chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra, tìm ra nguyên nhân vụ việc; chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên kiểm tra kỹ hạn đăng kiểm, chất lượng xe; làm các xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy đối với những người có liên quan, đặc biệt là lái xe; mời doanh nghiệp quản lý lái xe đến làm việc, cùng lái xe khắc phục hậu quả.

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn xác định là do sương mù, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn người đi đưa đám tang. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với các lực lượng liên quan làm rõ nguyên nhân và xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.

Mạnh KhiêmXem phản hồi

 
Tin khác