Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự buôn bán hàng cấm (24/01/2019 11:27)

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường vừa tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự buôn bán hàng cấm đối với bị cáo Kim Văn Dương, sinh năm 1978, trú tại thôn Hà Trì, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào đầu tháng 3 năm 2018, khi đang đi làm thợ xây ở phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Kim Văn Dương mua 5 hộp pháo loại 49 quả của một người phụ nữ không quen biết đang lái đò trên sông giáp biên giới Việt Nam - Trung Quốc với giá 650.000đ/01 hộp, tổng số tiền là 3.250.000đ. Sau đó, Dương đem về nhà ở huyện Vĩnh Tường cất giấu. Khoảng 9 giờ ngày 21/12/2018, Dương có nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông không quen biết gọi đến hỏi mua pháo của Dương với giá 800.000đ/01 hộp. Đến 19 giờ 10 phút cùng ngày, khi Dương mang pháo tới cầu Hoa Đà thuộc thôn Hoa Đà, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường để chuẩn bị giao dịch thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 1 thùng cát tông màu nâu bên trong chứa 5 hộp pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ với tổng trọng lượng 13,5kg.

Trước những lập luận, chứng cứ đưa ra bởi Viện Kiểm sát nhân dân và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, bị cáo Kim Văn Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại được pháp luật bảo vệ, do đó, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để làm bài học răn đe, có tính giáo dục và phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường tuyên án bị cáo Kim Văn Dương 2 năm tù giam./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác