Xử lý nghiêm với người sử dụng nồng độ cồn (11/01/2019 08:37)

Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh và các địa phương đã tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, thế nhưng tình trạng lái xe sau khi uống rượu bia vẫn diễn ra phổ biến.Theo các lực lượng chức năng, thời điểm cuối năm, số lượng người lái xe vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng. Chính vì vây, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã mở nhiều đợt cao điểm tập trung kiểm tra, phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Tại một buổi kiểm tra đo nồng độ cồn của Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên tuyến đường Quốc lộ 2, gần khu vực BigC cho thấy, nhiều trường hợp lái xe có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, nhiều chủ phương tiện đã đưa ra lý do biện minh cho vi phạm của mình. Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT nghi ngờ người tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia, yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn thì gặp nhiều trở ngại. Nhiều trường hợp, đối tượng say rượu, bia thường tìm cách chống đối như không chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn hoặc thổi không đủ khí khiến máy đo cho ra kết quả sai và buộc phải làm đi làm lại nhiều lần; hoặc nhiều trường hợp không chịu ký vào biên bản, né tránh, gọi điện cầu cứu người thân làm mất thời gian của lực lượng chức năng.

Từ nay đến cuối năm sẽ là thời điểm gia tăng số người tham gia giao thông đường bộ vi phạm về nồng độ cồn. Do đó, ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông. Có như vậy mới góp phần giảm và kiềm chế tai nạn giao thông vào dịp cuối năm./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác