Yên Lạc phấn đấu hoàn thành giao đất dịch vụ trong năm 2018 (10/08/2018 08:55)

Để hoàn thành mục tiêu chi trả xong đất dịch vụ cho người dân trong năm 2018, huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã chưa hoàn thành rà soát những tồn tại, vướng mắc để có biện pháp giải quyết, cam kết thời gian hoàn thành việc chi trả đất dịch vụ cho người dân.

Xã Tề Lỗ có 20 dự án thu hồi đất nông nghiệp phải bố trí đất dịch vụ cho người dân. Đến tháng 8/2018, xã đã chi trả được gần 10 nghìn mét vuông đất dịch vụ, chiếm tỷ lệ trên 90%. Khó khăn lớn nhất của xã Tề Lỗ hiện nay là một số diện tích đất của dự án được thu hồi từ năm 1996 đến năm 2000 còn thiếu về thủ tục, hồ sơ, khiến việc chi trả đất dịch vụ cho người dân chưa được công nhận.

"Hiện nay, UBND xã đang báo cáo huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện để hoàn thiện những hồ sơ có thể hoàn thiện để đảm bảo thủ tục cấp đất dịch vụ cho các dự án còn thiếu, phấn đấu từ nay đến hết 2018 phải hoàn thành xong, ông Nguyễn Kim Sơn – Chủ tịch UBND xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc nói.

Là một trong 6 xã của huyện Yên Lạc hoàn thành giao đất dịch vụ cho người dân, xã Nguyệt Đức đã chi trả xong gần 6.300 mét vuông đất cho người dân nhường đất nông nghiệp để thực hiện các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

"Yếu tố quan trọng nhất để chúng tôi đã hoàn thành 100% đó là sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, các ban ngành cùng với nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân nắm được và hiểu được chế độ đất dịch vụ. Nếu không được sự đồng thuận của nhân dân và đặc biệt là các hộ được hưởng đất dịch vụ thì khó có thể hoàn thành được", ông Tạ Ngọc Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc nói.

Theo kết quả rà soát, toàn huyện Yên Lạc có gần 237 ha diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi của gần 14 nghìn hộ dân. Tính đến nay, huyện đã thực hiện chi trả đất dịch vụ được trên 6,6ha, đạt tỷ lệ gần 80%. Để hoàn thành nhiệm vụ chi trả xong đất dịch vụ cho người dân trong năm 2018, huyện Yên Lạc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp trong giao đất dịch vụ. Những trường hợp cố tình chống đối, không hợp tác trong giải phóng mặt bằng, huyện sẽ rà soát, hoàn thiện thủ tục cưỡng chế theo quy định. Những trường hợp đã được giao đất sẽ được huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác