Cần Thơ: Bế mạc Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” năm 2020 (10/01/2020 15:50)

Sau 3 đêm thi diễn, Liên hoan “Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân” thành phố Cần Thơ lần thứ XI năm 2020 đã bế mạc vào tối 9/1, tại công viên bến Ninh Kiều.

Diễn ra từ ngày 6/1 đến 9/1, Liên hoan đón nhận gần 260 diễn viên không chuyên đang hoạt động tại các Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh 9 quận, huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học, các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập, các câu lạc bộ năng khiếu, đội, nhóm, văn nghệ trên địa bàn Cần Thơ, thi diễn 72 tiết mục ở các thể loại: đơn ca, song – tam ca, tốp ca, ca cổ, múa và tiểu phẩm sân khấu. thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tiết mục công diễn tại đêm bế mạc Liên hoan.

Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, những phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được lưu truyền gìn giữ trong đón Tết cổ truyền. Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay các đơn vị dàn dựng các tiết mục đúng chủ đề và thể loại của Ban tổ chức đề ra, các tiết mục song – tam  ca và tốp ca đều đầu tư phần múa minh họa, trang phục đẹp; nhiều tiểu phẩm hay, ý nghĩa, làm phong phú sắc màu chương trình thi diễn.

Em Nguyễn Thị Mộng Vy, diễn viên múa đoàn Thốt Nốt, chia sẻ cảm xúc khi tham dự Liên hoan: “Em cảm thấy rất là vui, đến đây học hỏi rất nhiều điều. Liên hoan rất là ý nghĩa, làm nền nghệ thuật của nước nhà mình ngày càng phong phú, tốt đẹp hơn”.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị dự thi Liên hoan.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 18 giải nhì, 19 giải ba và  28 giải khuyến khích cho các đơn vị dự thi. Qua đây nhằm tuyển chọn các tiết mục xuất sắc tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương và tham dự liên hoan diễn ra trong cả nước./. 

Theo Hồng Phương/VOV.VN

 Xem phản hồi

 
Tin khác